1. Học thức là tài sản lớn nhất của quốc gia.

2. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài
(Quang Trung và Ngô Thì Nhậm - Chiếu lập học, khoảng năm 1790.)

3. Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí vững thì thế nước mạnh và thịnh, nguyên khí kém thì thế nước yếu và suy. Vậy nên các đáng thánh đế, minh vương không ai không lo việc bồi dưỡng nhân tài, tin dùng kẻ sĩ, vun đắp nguyên khí là việc nên làm trước tiên
(Văn bia khoa Nhâm Tuất - 1442 tại Văn Miếu - Hà Nội do Tiến sĩ Thân Nhân Trung soạn )

4. Càng học càng thấy mình dốt
( Einstein)

5. Nền giáo dục tốt nhất là: biến học trò thành công dân của dân tộc có tổ chức tốt nhất
(G.Hêghen)

6. Cần học không phải là các tư tưởng mà là học tư duy
(I.Cantơ )

7. Học chữ nghĩa thì dễ, học cho nên người thì khó
8. Sự học, trước hết phải biết phân biệt việc nghĩa với việc hại
(Trương Thức)

9. It's the educated barbarian who is the worst: he knows what to destroy. Chính con người dã man có học mới là tệ hại nhất: hắn ta biết những cái gì phải tiêu diệt
( Helen Maclimes, The Venetian Affair (1963))

10. The only thing better than education is more education. Ðiều duy nhất hay hơn giáo dục là có nhiều giáo dục hơn.
(Agnes E. Benedict, Progress to Freedom (1942))

Hanoi Time

LỊCH ÂM DƯƠNG

Tra Từ Điển

Tra theo từ điển:

• (Admin)

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)

Video phóng sự tài liệu

Thắng cảnh

Tuổi trẻ Kiên Giang Online

Gốc > Thông tin tổng hợp > Văn bản pháp quy > Văn bản Sở GD & ĐT >

Hội thi Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo

Nhằm tạo được phong trào thi đua ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong toàn tỉnh. Góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong cán bộ giáo viên và học sinh. Thông qua ngày hội nhằm giới thiệu phổ biến những sản phẩm, công nghệ mới về CNTT và truyền thông phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và học tập của các doanh nghiệp, công ty tài trợ. Trong 2 ngày từ 24 đến 25 tháng 04 năm 2010. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi cấp Tỉnh nhằm tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh và tất cả các đơn vị tham gia.

Thpt U Minh Thượng @ 18:34 01/03/2010